Cách Sử Dụng Kem Chống Nắng Hiệu Quả

KEM CHỐNG NẮNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Kem chống nắng giúp làn da của bạn kéo dài thời gian xuân sắc, chống lão hóa và hạn chế việc khiến làn da bị tối màu, hơn nữa là ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm về da. Tuy nhiên nếu sử dụng mà không hiểu hết về kem chống nắng thì sẽ gây ra những hậu quả không lường trước được. Hãy cùng tìm hiểu về chúng nhé!

KEM CHỐNG NẮNG LÀ GÌ ? 

– Kem chống nắng là loại kem (có thể là dạng xịt, nước hoa,…) có khả năng phản xạ lại tia tử ngoại của Mặt trời ngăn cho các tế bào gây ung thư da hình thành và phát triển.

– Kem chống nắng có thể dùng cho tất cả mọi người, tuy nhiên bạn nên chọn loại kem chống nắng phù hợp với da của mình để có hiệu quả tốt nhất. Những người da sáng nên đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng kem chống nắng, vì người có làn da sáng dễ hấp thụ các tia tử ngoại vô hình hơn làn da tối màu.

– Bạn nhất định phải sử dụng kem chống nắng khi làn da phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng Mặt trời. Nhưng đừng nghĩ là ở ngoài trời mới có thể dùng kem chống nắng, khi bạn ở nhà, ở văn phòng làm việc, ung dung nghe nhạc bên cửa sổ xe buýt hay uống café bên cửa kính,… thì các tia cực tím độc hại vẫn có thể xuyên qua và xâm nhập vào làn da bạn (vì các vật che chắn đó hầu như chỉ chắn nổi tia UVB, tia UVA vẫn có thể xuyên qua bình thường, mà tia UVA đã chiếm 95% số lượng tia cực tím  chiếu vào Trái Đất). Vì vậy hãy đừng chủ quan và luôn bôi kem chống nắng khi ra ngoài hoặc khi bạn ở bất cứ đâu!

TÁC HẠI CỦA TIA UV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *